Cẩm nang tìm việc làm bán hàng cần bỏ túi

Một trong những yếu tố góp phần xã hội có bước tiến và diện mạo mới là sự phát triển kinh doanh thương mại. Chính vì vậy mà nhu cầu tìm việc làm bán hàng của các bạn cũng dễ dàng được đáp ứng hơn trước kia. Nhưng để tìm được việc làm bán hàng ưng ý thì không phải ai cũng có thể làm được, chính vì vậy hãy bỏ túi một vài những thông tin dưới đây để tự tin tìm việc hơn.

Cẩm nang tìm việc làm bán hàng cần bỏ túi

1. Cơ hội tìm việc làm bán hàng

Cũng có thể các bạn đã biết thì tốc độ phát triển kinh tế như hiện nay thì nhu cầu mua sắm cùng với những nhu cầu để nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân cũng tỷ lệ thuận theo. Chính vì vậy mà hoạt động kinh doanh đang trên đà phát triển thịnh phượng và mở rộng nhiều cơ hội việc làm cho cộng đồng.

Đặc biệt là các thành phố có nền kinh tế nổi trội và phát triển thì cơ hội tìm việc làm bán hàng của bạn cũng sẽ dễ dàng hơn như: thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Cần Thơ, Đà Nẵng, Hải Phòng…. Và có nhiều lựa chọn phong phú: nhân viên bán hàng thời trang, nhân viên bán hàng trang sức, nhân viên bán hàng mỹ phẩm…

2. Những yếu tố cần có cần có khi tìm việc làm bán hàng

Để đảm nhận tốt công việc bán hàng không phải là dễ vì bạn sẽ phải tiếp xúc với khách hàng, cách bạn tư vấn và giải đáp những thông tin liên quan đến sản phẩm, hàng hóa có đủ thuyết phục họ nữa hay không. Chính vì vậy mà các nhà tuyển dụng họ cũng khá là đề cao vấn đề chọn lọc ứng viên cho vị trí này, các bạn hãy tham khảo một vài kỹ năng cần có để đốn gục các nhà tuyển dụng khi tìm việc làm bán hàng nhé

– Kỹ năng giao tiếp: Đây có thể được coi như là kỹ năng không thể thiếu đối với nhiều nghề nghiệp đặc biệt là việc làm bán hàng. Bạn cần phải có cách giao tiếp phù hợp với nhiều tuýp khách hàng khác nhau, nếu bạn giao tiếp tốt thì họ có thêm sự hứng thú lắng nghe tư vấn cũng như các thông tin khác về mặt hàng bạn đang bán. Bạn hãy luôn tỏ ra nhã nhặn, lịch sự,tôn trọng và lắng nghe khách hàng xem họ thực sự đang cần điều gì ở sản phẩm, hàng hóa từ đó sẽ dễ dàng hơn trong việc thuyết phục họ mua hàng.

Những yếu tố cần có cần có khi tìm việc làm bán hàng

– Nắm bắt mọi thông tin về sản phẩm, hàng hóa: Sẽ có nhiều trường hợp bạn cần phải tư vấn, hướng dẫn cũng như giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng về sản phẩm và bạn cần phải chủ động xử lý những trường hợp đó chứ không thể chờ người khác được. Chính vì vậy hãy nắm vững mọi thông tin cũng như cập nhật các chương trình marketing nếu có để có thể luôn trong trạng thái tự tin giải đáp mọi vấn đề từ khách hàng khi được yêu cầu.

– Chịu được áp lực trong công việc: Trong bất kỳ công việc nào thì bạn cũng không thể tránh khỏi những áp lực cũng như căng thẳng do đặc thù công việc. Giống như việc làm bán hàng cũng vậy, các bạn có thể sẽ gặp phải những khó khăn trong công việc như gặp phải khách hàng khó tính hoặc những tình huống không thể lường trước được công việc. Ngoài ra có thể các bạn sẽ bị áp KPI – chỉ tiêu hiệu quả công việc, các bạn cần phải cố gắng đạt được những chỉ tiêu đã được đặt ra của quản lý để có thể được thưởng hoặc nâng được % doanh số bán hàng.

– Kỹ năng xử lý tình huống: Như ở trên chúng tôi đã nhắc đến vấn đề bạn sẽ không thể tránh khỏi trường hợp ngoài ý muốn chính vì vậy để tránh được việc làm mất lòng khách hàng và sự khiển trách của quản lý cửa hàng thì bạn sẽ cần đến kỹ năng này. Bạn sẽ phải chủ động xử lý khéo léo những vấn đề của khách hàng tại cửa hàng như: sự khiếu nại của khách hàng hoặc khi khách hàng không hải lòng về điều gì đó…

Lưu ý khi tìm việc làm bán hàng

3. Lưu ý khi tìm việc làm bán hàng

Khi các bạn tìm việc làm trực tuyến trên các trang mạng xã hội (như facebook…), website tìm việc…thì các bạn cần phải chọn lọc, tìm hiểu kĩ về nguồn tin tuyển dụng, nội dung tuyển dụng liệu có đủ chính xác không vì không ít bạn đã bị lạm dụng tâm lý muốn tìm việc làm bán hàng nhanh mà “ăn” những cú lừa.

Nếu các bạn muốn tìm việc trực tuyến thì các bạn có thể tham khảo web timviec365.vn, tại đây những thông tin tuyển dụng đều đã được xác minh và cập nhật thường xuyên với nhiều ngành nghề cho bạn lựa chọn tại 63 tỉnh thành của nước ta.

Ngoài ra website này còn cung cấp cho bạn một số tính năng vô cùng thú vị, điển hình là viết CV trực tuyến hoặc tải về với sự phân loại đa dạng như: CV theo ngành nghề, CV theo tính cách, CV theo phong thủy hoặc bạn cũng có thể lựa chọn CV hot nhất hiện nay. Có thể các bạn cũng biết được CV chính là tấm vé đưa bạn tham gia buổi phỏng vấn nên hãy cố gắng dành thời gian để viết CV nhé.

Với những thông tin chia sẻ về tìm việc làm bán hàng ở trên mong sẽ hữu ích với các bạn, nếu có vấn đề gì cần tư vấn hoặc giải đáp có thể liên hệ với chúng tôi.

XEM  Các mẫu CV xin việc làm dành cho ứng viên chưa có kinh nghiệm