Cơ hội việc làm bán hàng tại Hồ Chí Minh

Trở thành nhân viên bán hàng là nhu cầu của rất nhiều người, ở các thành phố lớn như Hà Nội, Tp.HCM thì cơ hội việc làm bán hàng càng lớn. Ở bài viết này, chúng ta hãy tìm hiểu về cơ hội việc làm bán hàng tại Hồ Chí Minh để giúp cho các bạn nâng cao được cơ hội bán hàng.

1. Điều kiện phát triển thành phố Hồ Chí Minh tạo điều kiện cho việc làm bán hàng

Thành phố Hồ Chí Minh được xác định là một trong những vùng kinh tế trọng điểm phía Nam Thành phố Hồ Chí Minh không ngừng đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng Công nghiệp hóa – Hiện đại hóa, đặc biệt là công nghệ cao. Trong lĩnh vực bán hàng cũng đã dần áp dụng công nghệ cao vào việc bán hàng, giúp cho các nhân viên bán hàng dễ dàng hơn đối với công việc này.

Cơ hội việc làm bán hàng tại Hồ Chí Minh

2. Hướng dẫn tìm việc làm bán hàng tại Hồ Chí Minh

Bán hàng là một trong những công việc cần sự khéo léo để có thể tiếp cận được với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Để có được công việc này thì các bạn cần vượt qua được vòng cv và vòng phỏng vấn, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng với từng yếu tố nhỏ nhất. Dưới đây là những kinh nghiệm giúp các bạn dễ dàng tìm việc làm bán hàng tại Hồ Chí Minh.

2.1. Kinh nghiệm khi chuẩn bị cv xin việc

2.1.1. Luôn chuẩn bị một cv xin việc kỹ càng

CV chính là cầu nối quan trọng đầu tiên để kết nối giữa bạn và nhà tuyển dụng khi chưa có bất kỳ cuộc gặp gỡ nào trực tiếp. CV xin việc là bước đệm giúp bạn có cơ hội lọt vào vòng tiếp theo để gặp gỡ với nhà tuyển dụng, thể hiện những khả năng phù hợp với công việc. Do đó bạn cần dành thời gian đầu tư cho bản cv xin việc hoàn chỉnh của mình.

Để tạo nên một bản cv ứng tuyển vị trí nhân viên bán hàng độc đáo, có sức thu hút mạnh mẽ với các nhà tuyển dụng thì bạn cần làm toát lên những mong muốn của mình đối với việc trở thành một nhân viên bán hàng. Hãy nêu rõ ràng bạn đang muốn ứng tuyển vào vị trí nhân viên bán hàng trong lĩnh vực nào.

Kinh nghiệm khi chuẩn bị cv xin việc

2.1.2. Tìm hiểu kỹ mô tả và yêu cầu công việc

Một trong những bí quyết giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tạo ấn tượng với các nhà tuyển dụng đó chính là hãy tìm hiểu kỹ về bản mô tả công việc, yêu cầu công việc trong tin tuyển dụng. Khi bạn đọc kỹ và hiểu rõ nhưng yêu cầu công việc, xác định việc bạn cần làm là gì thì sẽ thật dễ dàng trong việc trình bày cv xin việc.

Bạn biết điểm mạnh, điểm yếu của mình ở đâu, mức độ phù hợp của bạn đối với công việc nhân viên bán hàng mà công ty đang tuyển dụng. Từ đó, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh những điểm yếu của mình, phát huy những điểm mạnh để tạo nên sự khác biệt độc đáo của bản thân mình trong mắt nhà tuyển dụng.

2.1.3. Chỉ đưa vào những kỹ năng, kinh nghiệm có liên quan đến công việc

CV xin việc được khuyến khích trình bày với độ dài lý tưởng từ 1 – 2 trang giấy A4. Nhà tuyển dụng sẽ không có thời gian để nghiền ngẫm cv của bạn đâu, nên hãy chọn lọc những thông tin có liên quan nhất với công việc.

Hãy đưa vào cv xin việc những kỹ năng và kinh nghiệm làm việc có liên quan đến công việc mà bạn đang ứng tuyển. Nếu bạn là sinh viên mới tốt nghiệp chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc trước đó thì bạn có thể đưa vào cv những hoạt động, những công việc làm thêm giúp bạn có kỹ năng liên quan đến công việc bán hàng mà bạn đang ứng tuyển.

2.1.4. Sắp xếp bố cục trong cv một cách hợp lý

Hàng ngày nhà tuyển dụng phải đọc và lọc hàng trăm cv, do đó họ không có nhiều thời gian dành cho bất cứ cv xin việc nào. Vậy, bạn hãy nhanh trí, sắp xếp ưu tiên những phần có thể làm toát lên điểm mạnh của bạn lên trước, để khi lướt qua cv của bạn, nhà tuyển dụng đã có thể thấy được những ưu điểm của bạn và để tâm hơn đến bạn.

Kinh nghiệm khi đi phỏng vấn

2.2. Kinh nghiệm khi đi phỏng vấn

2.2.1. Nêu bật triết lý bán hàng của mình

Là một nhân viên bán hàng, các bạn cần trau dồi rất nhiều đối với bản thân mình, bạn cần có những quan điểm riêng của mình đối với lĩnh vực này, có đạo đức nghề nghiệp và triết lý rõ ràng. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao những người có thể đưa ra quan điểm, triết lý bán hàng của mình và tự tin khẳng định những triết lý đó trong buổi phỏng vấn.

Trước mặt nhà tuyển dụng, bạn hãy lồng ghép những triết lý trong bán hàng mà bạn vẫn luôn tâm niệm, triết lý bán hàng này cần phù hợp với triết lý và định hướng bán hàng của công ty. Có như vậy, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao về bạn, biết được bạn đã có sự chuẩn bị kỹ càng đối với công việc này.

2.2.2. Chứng tỏ cho nhà tuyển dụng thấy tâm thế luôn sẵn sàng làm việc của bạn

Hãy chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy bạn là người phù hợp với vị trí công việc mà công ty đang cần. Hãy thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy tinh thần của bạn luôn trong tâm thế sẵn sàng. Đảm bảo rằng bạn luôn sắp xếp được thời gian làm việc khi nhà tuyển dụng có yêu cầu.

Trên đây là một vài kinh nghiệm giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình tìm việc bán hàng tại Hồ Chí Minh. Bất kể là công việc nào thì bạn cũng cần đầu tư thời gian và công sức để tạo nên những khởi đầu tốt đẹp, tạo bước đệm cho quá trình làm việc sau này. Chúc các bạn luôn thành công!

>> Liên hệ Timviec365.vn, địa chỉ tìm việc làm uy tín giúp ứng viên tìm việc làm bán hàng nhanh chóng nhất hiện nay:

  • Đơn Vị Chủ Quản: Công ty Cổ phần Thanh toán Hưng Hà
  • VP1: Tầng 4, B50, Lô 6, KĐT Định Công – Hoàng Mai – Hà Nội
  • VP2: Thôn Thanh Miếu, Xã Việt Hưng, Huyện Văn Lâm, Tỉnh Hưng Yên
  • Hotline: 1900633682 – ấn phím 1
  • Email hỗ trợ: timviec365.vn@gmail.com
  • Website:
  • https://timviec365.vn/
  • https://timviec365.business.site/
XEM  Cách chuẩn bị hồ sơ xin việc thịnh hành 2019