Kinh nghiệm tìm kiếm nhân sự hiệu quả cho các nhà tuyển dụng

Bạn là một nhà tuyen dung nhân sự hay công ty bạn đang làm có nhu cầu tìm kiếm những ứng viên mới nhưng đang loay hoay không biết làm cách nào cho hiệu quả?

Hiện nay, cùng với nhu cầu tìm việc làm thì nhu cầu tìm nhân sự làm việc cũng ngày càng tăng. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những kinh nghiệm tìm kiếm nhân sự hiệu quả cho các nhà tuyển dụng. Cùng theo dõi nhé.

Kinh nghiệm tìm kiếm nhân sự hiệu quả cho các nhà tuyển dụng

1. Bạn cần những gì từ các ứng viên?

Bước đầu tiên nghe có vẻ là đơn giản, tuy nhiên đấy là một điều không thể thiếu trong công tác tìm nhân sự. Bạn là một nhà tuyển dụng nhân sự và bạn muốn tìm nhân sự đáp ứng những yêu cầu gì?

Để làm được bước đầu tiên này, bạn cần xem xét và xác định rõ ràng bạn hay công ty, doanh nghiệp, tổ chức của bạn đang cần nhân sự phục vụ cho vị trí nào? Bởi vì tùy thuộc vào từng đặc thù của các vị trí mà đưa ra những điều kiện, yêu cầu cụ thể cho các ứng viên. Bên cạnh đó, bạn cũng cần xác định rõ vị trí bạn đang tuyển cần số lượng bao nhiêu ứng viên, có cần gấp hay không? Về cả tính chuyên môn, yêu cầu kinh nghiệm, yêu cầu về giới tính, độ tuổi, bằng cấp hay thái độ làm việc đều rất quan trọng. Từ đấy việc tìm kiếm các ứng viên phù hợp cho vị trí sẽ dễ dàng và thuận tiện hơn.

2. Xây dựng thông tin đăng tuyển chất lượng

Bước tiếp theo và cũng quan trọng nhất trong quá trình tìm kiếm nhân sự đó là xây dựng thông tin đăng tuyển. Vậy một thông tin đăng tuyển có chất lượng bao gồm những gì?

Đầu tiên, bạn nên tham khảo ý kiến từ các người có chuyên môn cao trong công ty, như quản lý hay trưởng phòng chẳng hạn. Sau đó, hãy note lại cẩn thận và chi tiết cụ thể về những yêu cầu liên quan đến vị trí bạn đang tuyển, đồng thời chú ý luôn cả những mong muốn của các người có chuyên môn ấy đối với các ứng viên cho vị trí này. Sau đó, tổng kết và tạo thành một văn bản mô tả ngắn gọn nhưng đầy đủ thông tin nhé.

Cách để xây dựng một bài thông tin đăng tuyển chất lượng

Để có một bài đăng tuyển có chất lượng, các nhà tuyển dụng nhân sự nên chú ý những điểm nào? Timviec365 – website về tìm việc hàng đầu Việt Nam mách bạn những bí quyết sau đây nhé.

– Đầu tiên là phần tiêu đề: Hãy viết tên vị trí mà bạn đang cần tuyển một cách thật chuẩn và chính xác. Nếu cẩn thận hơn, sau khi đặt tên vị trí cần tuyển xong, các bạn làm công việc nhân sự hãy tham khảo ý kiến của người có chuyên môn, thay đổi sao cho phù hợp nhất là được. Bạn cũng có thể viết ngay mức thu nhập ở cạnh tên vị trí tuyển dụng, vì như thế sẽ làm cho phần tiêu đề có sức hấp dẫn đối với các ứng viên đang có nhu cầu tìm việc hơn.

– Thứ hai là phần nội dung mô tả của vị trí công việc: phần này rất quan trọng, vì nó quyết định việc bạn có tìm được nhân sự hay không. Do vậy, hãy thật thông minh và khéo léo trong việc xây dựng nội dung mô tả công việc này nhé. Một nội dung đăng tuyển chất lượng là một nội dung vừa ngắn gọn nhưng lại rất đầy đủ, tip cho các nhà tuyển dụng là hãy liệt kê các thông tin công việc theo gạch đầu dòng nhé.

Xây dựng thông tin đăng tuyển chất lượng

Một số nội dung cần lưu ý trong khi đăng tin tuyển dụng, đó là:

+ Nhà tuyển dụng không nên nêu ra quá nhiều yêu cầu về kỹ năng, tránh liệt kê những kỹ năng không cần thiết cho vị trí đang tuyển. Hãy liệt kê một cách logic và hệ thống, đừng quá lan man. Tránh trường hợp khi các ứng viên đọc thông tin đăng tuyên cảm hoang mang và mệt mỏi.

+ Chú ý trong việc định mức lương. Thông tin về mức thu nhập là rất quan trọng đối với các ứng viên đang tìm kiếm việc làm. Chính vì thế, bạn nên đưa ra một con số cụ thể và rõ ràng cho các ứng viên và cần ghi rõ đó là mức lương thực tế (lương net) hay là mức lương bao gồm các phụ cấp, chi phí khác (lương gross). Nếu là một nhà tuyển dụng có tâm, bạn không nên ghi mức lương như: lương theo thỏa thuận, lương theo năng lực, lương cạnh tranh. Vì khi một mức lương không rõ ràng cụ thể như thế này sẽ làm cho các ứng viên phải chần chừ và đôi khi là bỏ qua tin tuyển dụng của bạn.

+ Trong thông tin đăng tuyển, nhà tuyển dụng cũng cần chú ý đến việc đưa ra các phúc lợi khác mà ứng viên nhận được từ công ty, ngoài mức lương chính. Chẳng hạn như: đạt chỉ tiêu thì được thưởng bao nhiêu? Bao nhiêu lâu thì được tăng lương theo định kỳ? Có được đóng các BHXH và BHYT không? Có hỗ trợ, phụ cấp ăn uống, đi lại hay phương tiện làm việc không? Có được tham gia các khóa đào tạo hay được đi du lịch định kỳ không?,… Các nội dung phúc lợi này tạo sức hấp dẫn cho các ứng viên, tuy nhiên đừng lạm dụng quá nhiều về nó. Tránh cho các ứng viên khi nhận việc bị vỡ mộng, nhà tuyển dụng nên ghi rõ nội dung này một cách trung thực nhé.

+ Một nội dung chính mà nhà tuyển dụng cũng cần phải để tâm, đó là các thông tin cần thiết như tên công ty, địa chỉ và cách thức liên hệ. Trong nội dung trình bày, bạn nên ghi rõ công ty tên đầy đủ là gì? Có quy mô bao nhiêu nhân viên? Địa chỉ ở đâu? (nếu công ty có nhiều cơ sở thì ghi đầy đủ địa chỉ các cơ sở đấy), website của công ty là gì? Cùng một số thông tin cần thiết khác. Bên cạnh đó, thông tin liên hệ phải chuẩn xác thể hiện cụ thể ứng viên tìm việc này nên liên hệ ai? Theo số điện thoại riêng hay số điện thoại của công ty?

Hiện nay, việc các nhà tuyển dụng đăng tin một cách tràn lan và không có hiệu quả dẫn đến việc phần đông các ứng viên cảm thấy chán nản và thường xuyên bỏ qua các thông tin đăng tuyển mang tính mờ nhạt. Chính vì thế, các nhà tuyển dụng trước khi đăng tin tuyển nhân sự cho công ty, doanh nghiệp của mình hãy cân nhắc kỹ lưỡng về việc đầu tư để xây dựng một thông tin đăng tuyển hấp dẫn và có hiệu quả.

3. Nên đăng tin tuyển dụng ở đâu?

Thông qua các trang mạng xã hội

Hầu hết ngày nay, mọi người nói chung và các ứng viên đang tìm kiếm việc làm nói riêng đã không còn quá xa lạ với các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo, Instagram hay Twitter. Bây giờ, phần lớn tất cả các công ty, doanh nghiệp, tổ chức không kể quy mô lớn hay nhỏ đều sở hữu riêng cho mình một Fanpage hay Group nhất định. Mạng xã hội là nơi những thông tin của bạn có thể lan truyền một cách nhanh chóng và rộng rãi nhất. Điều cần thiết ở đây là nhà tuyển dụng nên cân nhắc việc đưa thông tin tuyển dụng lên fanpage cá nhân của công ty hoặc cũng có thể đăng lên các trang chuyên về tìm kiếm việc làm. Bạn sẽ nhận được một lượng lớn check in từ các ứng viên trên phạm vi cả nước đấy.

Nên đăng tin tuyển dụng ở đâu?

Thông qua các website tuyển dụng việc làm miễn phí

Một phương thức đăng tuyển phổ biến nhất cho các nhà tuyển dụng là thông qua các website tuyển dụng việc làm miễn phí. Các website này thường được tạo ra nhằm giới thiệu các dịch vụ bên họ cho khách hàng. Mách nhỏ một bí quyết đó là các bạn có thể truy cập đến website timviec356.vn (https://timviec365.vn/). Nếu đây là lần đầu tiên bạn đăng tuyển tìm ứng viên trên website timviec365.vn, thì hãy đăng ký ngay tại https://timviec365.vn/dang-nhap-nha-tuyen-dung.html. Với giao diện gần gũi, dễ sử dụng, các nhà tuyển dụng sẽ rất thuận tiện trong việc tạo thông tin đăng tuyển ở website này. Nếu chọn timviec365.vn làm nơi gửi gắm nguyện vọng tìm kiếm các ứng viên có hiệu quả, các nhà tuyển dụng sẽ được đăng tin tuyển dụng  miễn phí không giới hạn tại website này. Ngoài ra, timviec365.vn còn cung cấp các dịch vụ như: dịch vụ lọc hồ sơ ứng viên, dịch vụ ghim tin tuyển dụng lên trang chủ và trang ngành với mức giá ưu đãi và mức chiết khấu hấp dẫn.

Công cuộc tìm kiếm nhân sự luôn là một hành trình gian nan và khiến các nhà tuyển dụng bỏ ra khá nhiều công sức. Hy vọng, bài viết mà timviec365 đề cập trên đây đã phần nào sẻ chia được một số kinh nghiệm tìm kiếm nhân sự hiệu quả cho các nhà tuyển dụng.

Cảm ơn các bạn đã xem bài.

XEM  Cơ hội việc làm bán hàng tại Hồ Chí Minh