Những điều cần biết về việc làm kiến trúc

Việc làm kiến trúc là làm những gì? Yêu cầu của công việc này ra sao? Có nhiều người lựa chọn công việc này không? Nếu bạn đang quan tâm đến những vấn đề như vậy thì hãy cùng tham khảo bài viết sau nhé.

1. Việc làm kiến trúc là như thế nào?

Đây là công việc liên quan đến lĩnh vực xây dựng và cũng đang là một trong những công việc được khá nhiều người lựa chọn dù đây là công việc khá nặng nhọc, đòi hỏi sự kiên trì, chịu khó cao nên đa phần người chọn việc làm kiến trúc thường là nam, tỷ lệ nữ rất thấp.

Với việc làm kiến trúc bạn có thể đảm nhận các vị trí công việc khác nhau tùy thuộc vào năng lực, kinh nghiêm chuyên môn cũng như mong muốn của bạn. Sau đây là một số vị trí mà bạn có thể tham khảo:

Kiến trúc sư thiết kế: Đây là người sẽ thiết kế mặt bằng, nghiên cứu không gian hình thức và cấu trúc công trình để từ đó đưa ra bản kế hoạch triển khai xây dựng công trình sao cho phù hợp với mặt bằng cũng như nhu cầu, sở thích của khách

Giám sát thi công: những người này sẽ có trách nhiệm đúc thúc tiến độ công trình, phát hiện những khó khăn và kịp thời đưa ra những phương hướng giải quyết kịp thời.

Công nhân xây dựng công trình: đây sẽ là những người tham gia xây dựng công trình một cách trực tiếp theo hình thức lao động tay chân. Những người làm công nhân công trình chỉ cần có sức khỏe tốt không phải yêu cầu bằng cấp.

Việc làm kiến trúc là như thế nào?

2. Thu nhập của việc làm kiến trúc

Thu nhập của việc làm kiến trúc cũng tùy thuộc vào vị trí công việc mà bạn đảm nhận, căn cứ vào trình độ cũng như kinh nghiệm chuyên môn. Tuy nhiên thu nhập trung bình của một số bộ phận trong việc làm kiến trúc có thế dao động ở những mức dưới đây

– Kiến trúc sư thiết kế: Mức lương của đối tượng này cũng tùy thuộc vào gói thầu của công trình, công trình càng lớn, mức chiết khấu lợi nhuận của kiến trúc sư sẽ càng cao.

– Giám sát thi công: cũng giống như kiến trúc sư thì mức lương của giám sát thi công cũng phải tùy thuộc vào gói thầu của công trình, công trình càng lớn, mức chiết khấu lợi nhuận của kiến trúc sư sẽ càng cao.

– Công nhân xây dựng công trình: Thường thì mức lương của công việc này cũng tùy thuộc vào gói thầu của công trình , tuy nhiên một số đơn vị nhỏ lẻ người ta sẽ trả lương cho công nhân công trình theo ngày thì bình quân mức lương sẽ từ 250 đến 300 nghìn một ngày công. Vì đây là những người lao động chân tay, công việc vô cùng vất vả nên ngoài việc được hưởng lương chính và các phúc lợi giống các ngành nghề khác thì công nhân xây dựng công trình còn được đóng thêm bảo hiểm tai nạn.

Thu nhập của việc làm kiến trúc

3. Một số yêu cầu của việc làm kiến trúc

Năng lực là yếu tố quan trọng: bạn cần phải có tư duy thẩm mỹ định hình trong không gian

Luôn phải trau dồi sự sáng tạo đổi mới trong tư duy và cách làm việc

Nắm bắt được những xu hướng kiến trúc hiện nay

– Kiên trì, sáng tạo, ham học hỏi.

– Có bản lĩnh, kiên định không ngại khổ

Chịu được cường độ và áp lực công việc cao

Có tinh thần trách nhiệm trong công việc

4. Những lợi ích mà việc làm kiến trúc mang lại

Cơ hội phát triển kiến thức chuyên môn của bản thân

Mức thu nhập hấp dẫn

Áp dụng những kinh nghiệm thực tế trong quá trình làm việc vào những dự án tương lai: tự lên mô hình xây dựng các công trình của bản thân, phát triển các dụ án khởi nghiệp với vai trò kiêm tất các vị trí từ chủ đầu tư, thiết kế đến thi công các công trình kiến trúc.

Những lợi ích mà việc làm kiến trúc mang lại

5. Tìm việc làm kiến trúc ở đâu?

Đây là câu hỏi của rất nhiều người đang muốn tìm việc làm kiến trúc đặc biệt là những sinh viên kiến trúc mới ra trường chưa biết nên tìm việc ở đâu. Sau đây là một số cách mà bạn có thể tham khảo:

Tìm hiểu thông tin tuyển dụng trên trang thông tin của các công ty xây dựng

Tạo CV trên các trang tìm việc trực tuyến. Một trong các trang cung cấp nhiều mẫu CV đẹp nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo khi tìm việc làm kiến trúc là Timviec365.vn. Đây chính là cách nhanh và hiệu quả nhất. Bởi ở những địa chỉ tìm việc làm như Timviec365.vn, bạn không chỉ tìm kiếm được những thông tin tuyển dụng của các công ty xây dựng mà còn có thể so sánh mức lương và chế độ đãi ngộ của từng công ty ngoài ra đây cũng là cách để nhà tuyển dụng sớm nhìn ra bạn một cách nhanh nhất.

Tham vấn từ người thân, bạn bè những người đang công tác tại các công ty xây dựng để tìm hiểu thông tin tuyển dụng từ những công ty này

Tham gia các nhóm, like các trang tuyển dụng trên mạng xã hội để tìm kiếm thông tin tuyển dụng từ các công ty xây dựng.

6. Tạm kết

Hy vọng với những chia sẻ trong bài vừa rồi đã có thể giúp bạn hình dung ra được về việc làm kiến trúc là như nào cũng như vai trò của nó đối với đời sống hiện nay. Chúng tôi hy vọng bạn có thể chọn cho mình một công việc phù hợp với khả năng và đáp ứng được mức lương mong muốn! Chúc các bạn thành công

Thông tin Website Timviec365.vn:

  • Đơn Vị Chủ Quản: Công ty Cổ phần Thanh toán Hưng Hà
  • VP1: Tầng 4, B50, Lô 6, KĐT Định Công – Hoàng Mai – Hà Nội
  • VP2: Thôn Thanh Miếu, Xã Việt Hưng, Huyện Văn Lâm, Tỉnh Hưng Yên
  • Hotline: 1900633682 – ấn phím 1
  • Email hỗ trợ: timviec365.vn@gmail.com
  • Website:
  • https://timviec365.vn/
  • https://timviec365.business.site/
XEM  Mẹo tìm việc làm quảng cáo tại Hồ Chí Minh nhanh nhất