Những việc làm bán thời gian lương cao hiện nay thu hút giới trẻ

1. Xu hướng việc làm bán thời gian hiện nay

Việc làm bán thời gian thường xuyên xuất hiện trong những câu chuyện của những bạn sinh viên, học sinh, những người không có nhiều thời gian để đi làm một công việc cho cả một ngày, vậy nên họ chọn làm việc làm bán thời gian.

Nhu cầu việc làm bán thời gian hiện nay là khá nhiều và có rất nhiều công việc bán thời gian bạn có thể lựa chọn như việc bán hàng quần áo tại các shop quần áo, bưng bê đồ ăn tại các cửa hàng đồ ăn nhanh, hay việc viết content cho các công ty, đài truyền hình…. rất nhiều công việc hấp dẫn cho các bạn lựa chọn. Vậy việc làm bán thời gian là gì các bạn cùng timviec365.vn tìm hiểu rõ hơn nhé.

2. Việc làm bán thời gian phù hợp với đối tượng nào và mức lương ra sao

việc làm lương cao

2.1. Đối tượng phù hợp với việc làm bán thời gian.

Đối tượng nào sẽ lựa chọn việc làm bán thời gian, bạn đang đi học thì có nên làm việc bán thời gian để có thêm thu nhập và không làm ảnh hưởng đến việc học hay không. Dưới đây là một vài gợi ý các đối tượng  và công việc phù hợp với đối tượng đó.

– Đầu tiên lực lượng lớn nhất tham gia vào việc làm bán thời gian chính là các bạn sinh viên ở các trường đại học, cao đẳng.

XEM  Mẹo tìm việc làm quảng cáo tại Hồ Chí Minh nhanh nhất

– Tiếp theo là những người nội trợ, những bà mẹ bỉm sữa ko thể làm việc ngày tám tiếng theo giờ hành chính hay bận một số công việc nhà nên họ cũng chọn việc làm bán thời gian.

– Những bạn sinh viên mới ra trường, thực tập sinh trong thời gian đợi bằng, các bạn cũng tìm việc làm bán thời gian trong thời gian đợi bằng và đợi công việc chính thức.

– Những bạn là sinh viên đang theo học chương trình đại học hoặc cao đẳng

Ngoài ra còn rất nhiều trường hợp khác cũng có thể tìm việc làm bán thời gian để làm, chỉ cần công việc đó phù hợp với bạn, có thể tạo thêm thu nhập và kinh nghiệm học tập và làm việc thì bạn hãy tìm hiểu một công việc làm thêm bán thời gian nào đó phù hợp với bản thân. Tuy nhiên những công việc bán thời gian chỉ phổ biến tại tỉnh thành lớn nếu bạn tìm việc làm tại Hải Dương hay những thành phố lớn như Hà Nội hay HCM được.

2.2. Mức lương cho người làm việc bán thời gian hiện nay

Về luật Việt Nam chưa có một quy định hay văn bản luật nào quy định về mức lương hiện trả cho người làm công việc bán thời gian là bao nhiêu nhưng nhìn chung việc làm bán thời gian thường thấp hơn so với bạn làm cùng công việc đó nhưng làm cả ngày.

XEM  Kinh nghiệm tìm kiếm nhân sự hiệu quả cho các nhà tuyển dụng

Với mặt bằng chung trả lương làm bán thời gian cho các công việc như bán hàng tại các shop, bưng bê quán ăn, hay các công việc làm thêm tường tự khác có mức giá là 20.000 đồng đến 35.000 đồng cho một giờ làm việc.

Với những công việc đòi hỏi nhiều yêu cầu hơn thì mức lương cáo thể cao hơn, ví dụ bạn làm bán thời gian cho các nhãn hàng, làm việc chụp mẫu ảnh hay một số công việc khác mức lương dao động từ 100 đến 500k tùy theo năng lực và yêu cầu.

Hình thức trả lương cũng phụ thuộc đơn vị bạn làm là trả lương theo tháng hay trả lương theo ngày.

3. Những việc làm bán thời gian phổ biến hiện nay

Việc làm lương cao phổ biến

3.1. Việc làm bán thời gian – Việc làm nhân viên bưng bê tại các cửa hàng đồ ăn nhanh

Có thể nói bưng bê tại các cửa hàng ăn nhanh như KFC, Lotte, CK,… hay một số cửa hàng khác là lựa chọn số một của các bạn sinh viên, vì những công việc này khá ưu việt cụ thể làm.

– Được đăng ký ca làm việc

– Không yêu cầu kinh nghiệm

– Môi trường năng động, toàn các bạn sinh viên trẻ

– Lương thưởng phù hợp với công sức bỏ ra

Có rất nhiều lý do mà nó trở thành công việc quốc dân của các bạn sinh viên, nếu bạn muốn làm công việc này thì hay ứng tuyển và thử sức.

XEM  Cơ hội việc làm bán hàng tại Hồ Chí Minh

3.2. Việc làm bán thời gian – nhân viên viết content

Công việc này có thể nói là công việc làm thêm của những bạn theo học ở các trường xã hội, các nhà báo tương lại, những bạn có khả năng viết lách, sẽ chọn việc làm bán thời gian, với công việc này bạn sẽ.

– Học thêm được kinh nghiệm viết bài, phục vụ cho công việc sau này của các bạn.

– Là công việc đúng chuyên môn nên rất dễ cho các bạn

– Thời gian các bạn có thể tự lựa chọn và có thể không cần di chuyển đến chỗ làm vẫn có thể nhận việc và hoàn thành nó.

Hiện nay việc làm bán thời gian khá phổ biến và phù hợp với tất cả các đối tượng từ học sinh, sinh viên đến những người nội trợ … . với đa dạng các công việc cho các bạn lựa chọn, từ bán hàng đến viết lách hay cả kinh doanh..,. tuy nhiên để tìm được công việc bán thời gian phù hợp với bạn thì không phải ai cũng tìm được, bạn có thể tìm trên các trang web tuyển dụng việc làm.

Tóm lại: Nếu bạn chưa tìm được công việc phù hợp hãy đến với trang Timviec365.com. Những công việc về bán thời gian sẽ hiện lên hàng nghìn công việc khác nhau để bạn lựa chọn và lúc đó bạn tha hồ lựa chọn dựa trên những tiêu chí của bản thân.