Việc làm tại Huế và những việc làm lương cao tại đây

Cùng tìm hiểu những thông tin tổng quan về Huế để nắm bắt cơ hội tìm việc làm tại Huế nahnh chóng và tìm việc lương cao tại đây!

1. Tổng quan về Huế

Dưới thời nhà Nguyễn vào những năm 1802-1945 Huế là kinh đô của nước ta, là nơi mà các vị vua nhà Nguyễn chọn nới đóng đó chính vì vậy mà Huế hiện nay có rất nhiều khu di tích lịch sử và  Hiện nay, thành phố Huế đã trở thành trung tâm về nhiều mặt của miền Trung như văn hoá, chính trị, y tế, giáo dục, du lịch, khoa học… 

Thành phố Huế được mọi người đặt cho cái tên thân yêu là thành phố Thơ mộng, hay Thành phố Festival với nhiều lễ hội và mang đậm chất nhã nhặn cung đình Huế với những kiến trúc ngày xưa vô cùng độc đáo.

Với điều kiện thiên nhiên

Thành phố Huế có sự ngoại lệ về khí hậu so với Bắc Bộ và Nam Bộ nằm trong vùng Bắc Bộ nhưng khí hậu lại mang kiểu khí hậu nhiệt đới gió mùa, vì nơi đây khí hậu khắc nghiệt và có sự khác nhau giữa các vùng và khu vực trong toàn tỉnh. Với diện tích 72km2 Huế có tổng dân số theo thống kế năm 2018 có tới 455.230 người (tính luôn cả người không đăng ký cư trú).

Mật độ 6.325 người/km² nên tình hình lao động của vùng có nhiều biến động. Nhu cầu việc làm của vùng cũng khá cao bên cạnh đó thì tỉnh cũng có nhiều ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng cao vì ở đây phát triển ngành du lịch với nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng và được nhiều khách du lịch trên cả nước và nước ngoài tìm đến, chính vì vậy mà ngành du lịch ở vùng phát triển mạnh, cần nhiều nguồn lực để đáp ứng nhu cầu của quý khách.

XEM  4 lý do nên ưu tiên hợp tác với bất động sản Việt Hưng Phát ngay hôm nay!

Những công việc như làm quản lý nhà hàng, nhân viên đưa đón khách du lịch hay những người làm đồ thủ công ở Huế cũng rất được yêu chuộng

2. Nhu cầu tuyển dụng và nhu cầu việc làm ở Huế

2.1. Nhu cầu tuyển dụng

Thành phố Huế trong những năm gần đây đang có nhu cầu tuyển dụng số lượng lớn, với nhiều ngành nghề khác nhau do đời sống người dân được nâng cao, nhà nước có nhiều chính sách phát triển kinh tế vùng, đầu tư nhiều cơ sở hạ tầng, nhiều công trình kiến trúc để phát triển ngành du lịch thế mạnh của vùng.

Ngoài ra tỉnh còn có nhiều chính sách kêu gọi đầu tư trong nước và nước ngoài đến đầu tư phát triển công nghiệp, nông nghiệp và phát triển nhiều làng nghề truyền thống của vùng, đưa sản phẩm của người lao động đến với nhiều người dân trong cả nước. Chính vì vậy mà nhu cầu tuyển dụng của tỉnh những năm gần đây đã tăng.

Song song với việc đầu tư xây mới tỉnh đã có những kế hoạch trùng tu tôn tạo những di sản lâu đời mang lại nét cổ xưa thu hút thêm nhiều thực khách đến với vùng, tạo ra nhiều cơ hội việc làm hơn.

Nhu cầu tuyển dụng và nhu cầu việc làm ở Huế

2.2. Nhu cầu việc làm

Dân số của Huế ngày một tăng, số lượng lao động vào độ tuổi lao động cũng tăng lên chính vì vậy nhu cầu tuyển dụng của vùng cũng một tăng lên, ngoài công việc chính là làm nghề thủ công, những bạn trẻ mới ra trường muốn thử sức với nhiều lĩnh vực, muốn làm giàu trên chính mảnh đất quê hương mình đã tìm kiếm cơ hội việc làm ở địa phương. chính vì vậy mà nhu cầu việc làm cũng rất nhiều. vậy bạn có thể tìm việc ở đâu.

3. Tìm việc làm Huế ở đâu?

Tìm việc làm ở Huế có nhiều cách nhưng đây là những cách nhanh nhất và thiết thực dễ làm cho tất cả các bạn.

XEM  Miami Chính hãng - Mẹo 5 tầng

Đầu tiên bạn có thể đến các trung tâm việc làm ở tỉnh để tìm hiểu và xin việc tại các công ty mà trung tâm giới thiệu cho bạn, với cách này bạn sẽ mất một khoản phí để có thể tìm được việc

Cách hai là bạn có thể tìm kiếm trên nhiều trang tìm việc uy tín như https://vieclam24h.net.vn/ ở đây sẽ có thông tin chi tiết công ty bạn ứng tuyển, vị trí và mức lương của bạn, ban có thể tham khảo, với cách này bạn không mất bất kỳ một khoản phí nào và cũng không mất thời gian đến tận nơi để xin việc.

4. Những công việc “hot” ở Huế

4.1. Việc làm du lịch tại Huế

Có thể nói Huế nổi tiếng là thành phố thơ mộng , chính vì vậy mà ngành du lịch ở địa phương phát triển rất mạnh, có nhiều vị trí cần tuyển nhân viên, ví dụ như bạn có thể xin việc tại các khách sạn, khu du lịch hay làm hướng dẫn viên du lịch, làm việc trong các khu nghỉ dưỡng, với những thế mạnh và sở thích của bạn thân bạn có thể chọn một vị trí thích hợp với mình.

Để làm tốt công việc bạn cần trang bị cho mình những kiến thức, kỹ năng cơ bản như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng mềm và đặc biệt là bạn làm về ngành dịch vụ du lịch thì khả năng ngoại ngữ là điều không thể thiếu, hãy trao dồi kiến thức của mình hàng ngày để có nhiều kinh nghiệm khi làm việc.

4.2. Việc làm xây dựng tại Huế

Huế là thành phố mạnh về du lịch nên nhu cầu xây các khu vui chơi giải trí, các khu nghỉ dưỡng, hotel, công viên, nhà cao tầng phục vụ du khách đang nở rộ ở Huế. Nhu cầu xây dựng tăng cao mở ra hàng ngàn cơ hội, việc làm xây dựng tại Huế được tìm đến. Việc làm xây dựng ở đây là bao gồm nhiều lĩnh vực thiết kế, xây dựng tòa nhà, các công trình công cộng,…

XEM  Những chiêu trò lừa đảo của Dịch vụ Hút bể phốt

Với công việc này thì có nhiều vị trí cho bạn lựa chọn, nếu bạn có chuyên môn, được đào tạo tại các trường chuyên nghiệp, bạn có thể đảm nhiệm nhiều chức vụ quan trọng và trọng trách lớn, nhưng nếu bạn không có cơ hội được học tập được đào tạo bạn vẫn có thể tham gia vào công việc này nhưng ở những vị trí khác, yêu cầu kinh nghiệm ít hơn.

4.3. Tìm việc làm bán hàng tại huế

Bán hàng là công việc mà tất cả các tỉnh thành nói chung và ở Huế nói riêng đều có nhu cầu tuyển dụng cao, với hàng triệu doanh nghiệp trên cả nước tuyển dụng, và các lĩnh vực, lĩnh vực nào cũng cần nhân viên bán hàng. Với công việc này thì không yêu cầu quá nhiều kinh nghiệm, bạn chỉ cần học những kỹ năng cơ bản là có thể theo làm được rồi.

Bán hàng tại Huế thì có nhiều địa điểm làm việc, bạn có thể làm nhân viên bán hàng tại các chợ lớn, hay bán hàng trong các trung tâm thương mại, bán hàng cho các cửa hàng rất nhiều địa chỉ làm việc cho bạn lựa chọn.

Mức lương ở những vị trí này nằm trong khoảng 4 triệu đến 6 triệu tùy vào thời gian lao động của bạn, bạn có thể làm thêm giờ để có thêm thu nhập.

Từ những gợi ý công việc ở trên, chúng tôi chúc bạn tìm được một công việc như mong muốn của bản thân ở Huế. Chúc các bạn sớm tìm được việc.